Thứ Hai, 26/10/2020 | 12:05 AM

OSC Việt Nam tổ chức Mitting kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất.

Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 23/6/2012 - Hôm nay, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) tổ chức lễ mitting Kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho những cống hiến và đóng góp của OSC Việt Nam vào sự phát triển của ngành du lịch, dịch vụ dầu khí của cả nước nói chung và của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng.

Được thành lập ngày 23/6/1977 với sứ mệnh phục vụ sự nghiệp thăm dò và khai thác dầu khí. Nguồn nhân lực của OSC Việt Nam lúc bấy giờ chỉ vỏn vẹn gần 100 người, được tập hợp từ nhiều nơi, nhiều ngành, phần lớn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, trong khi đối tượng phục vụ là các chuyên gia dầu khí nước ngoài đến từ các nước có ngành công nghiệp phát triển, có thu nhập cao. Cơ sở vật chất của OSC Việt Nam được giao lúc bấy giờ hầu hết là các khách sạn, biệt thự bị tàn phá, hư hỏng nặng do hậu quả của cuộc chiến tranh để lại, cơ sở hạ tầng nhìn chung không đáp ứng yêu cầu phục vụ các chuyên gia dầu khí nước ngoài và khách du lịch quốc tế.

Trải qua 35 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, với phương châm lấy phát triển và hiệu quả làm quan điểm chủ đạo, cùng sự đoàn kết nhất trí đồng lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động để đến hôm nay OSC Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và phạm vi hoạt động, mở rộng kinh doanh theo hướng đa ngành, đa nghề, đa sở hữu, trong đó tập trung kinh doanh trên 03 lĩnh vực chính gồm: du lịch, dịch vụ dầu khí và xây lắp-bất động sản.

Địa bàn hoạt động của OSC Việt Nam được mở rộng khắp trên cả nước. Hiện nay, OSC Việt Nam có 13 đơn vị thành viên, 10 đơn vị liên doanh, liên kết với gần 2.000 CBCNV. Các cơ sở chính của OSC Việt Nam bao gồm 10 khách sạn (trong đó có 02 khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, 03 khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao, 05 khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 2 sao), 01 khu căn hộ cao cấp, 36 biệt thự có tổng cộng gần 1000 phòng ngủ và 01 khu căn cứ dịch vụ dầu khí trên bờ với nhiều thiết bị chuyên dùng hiện đại, nhiều phương tiện vận chuyển, kho tàng, bến bãi khác. Qua 35 năm hình thành và phát triển, OSC Việt Nam đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực dầu khí, du lịch, kinh doanh xây lắp bất động sản và vươn xa hơn trên tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí: Từ là đơn vị chỉ phục vụ các dịch vụ sinh hoạt cho các  công ty dầu khí đến từ các nước Liên Xô, Ý, Canada, Tây Đức, Na Uy..., OSC Việt Nam đã từng bước thâm nhập vào thị trường dịch vụ kỹ thuật dầu khí, mở rộng phạm vi hoạt động vượt ra xa ngoài lãnh thổ Việt Nam, tiếp tục ký kết và triển khai các hợp đồng dịch vụ dầu khí, cung cấp dịch vụ hậu cần sinh hoạt trọn gói trên các tàu, giàn khoan. Hiện nay, OSC Việt Nam CBCNV có mặt ở hầu khắp các giàn khoan tại thềm lục địa vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu. Đặc biệt là việc thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Tech) năm 2011 là một sự kiện đánh dấu và khẳng định sự phát triển vượt bậc của OSC Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí, thương hiệu và uy tín của OSC Việt Nam với các đối tác trong nước và quốc tế ngày càng được nâng lên. Doanh thu hàng năm của lĩnh vực kinh doanh dịch vụ dầu khí chiếm tỷ lệ đáng kể trong tổng doanh thu toàn Công ty, với tốc độ tăng trưởng bình quân năm đạt 33%, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành dầu khí của cả nước nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, đưa công nghệ dịch vụ sinh hoạt dầu khí Việt Nam ngang tầm với khu vực và quốc tế.

Trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, với nhiệm vụ được giao ở thời kỳ đầu là đón tiếp phục vụ các đoàn khách của Đảng, Nhà nước về địa phương công tác, thăm và chỉ đạo công tác dầu khí. OSC Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên đề xuất và được Nhà nước chấp thuận tổ chức du lịch nội địa, sau đó là kinh doanh lữ hành quốc tế và là một trong 5 công ty kinh doanh du lịch trong cả nước được Tổng Cục Du lịch Việt Nam chỉ định đón khách quốc tế, chủ yếu là khách từ Liên Xô và Đông Âu. Với việc tận dụng khai thác lợi thế về vị trí của hệ thống các khách sạn, biệt thự nằm dọc các bãi biển đẹp và tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố Vũng Tàu, OSC Việt Nam đã tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn về chất lượng và mở rộng các dịch vụ phụ trợ của hệ thống các khách sạn như: lưu trú, tiệc, tổ chức sự kiện, du lịch MICE, mở tour liên kết đưa du khách tham quan tại các chỉ chỉ tin cậy, danh lam thắng cảnh trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, cơ sở vật chất của OSC Việt Nam được đầu tư nâng cấp với các trang thiết bị ngày càng hiện đại, đội ngũ nhân viên phục vụ thường xuyên được đào tạo nâng cao tay nghề, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo đã đáp ứng được yêu cầu đa đạng về ăn nghỉ, tham quan của khách du lịch trong nước và quốc tế. Một số khách sạn thành viên của Công ty nhiều năm liền được bình chọn nằm trong Top ten Top ten khách sạn 4sao, 3 sao hàng đầu Việt Nam.

Trong lĩnh vực kinh doanh xây lắp-bất động sản: OSC Việt Nam đã thực hiện được một khối lượng lớn các công trình cải tạo nâng cấp, xây dựng mới các cơ sở của mình để có được cơ ngơi khá đồ sộ như hiện nay. Đồng thời Công ty cũng đã mở rộng quy mô hoạt động với việc thực hiện một số công trình lớn như: cải tạo khách sạn Hòa Bình - Hà Nội, bệnh viện Thống Nhất TP.Hồ Chí Minh, xây dựng Cao ốc 161 Võ Văn Tần TP. Hồ Chí Minh.... Để huy động nguồn vốn và nâng tầm hoạt động, Công ty đã mở rộng liên doanh, liên kết với đối tác trong và ngoài nước thực hiện một số dự án lớn, như: Dự án khách sạn – khu căn hộ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao ở trung tâm Bãi Trước - thành phố Vũng Tàu, Dự án khách sạn Ngôi sao Đông Đại Dương; Dự án Khu Căn hộ cao cấp OSC Land; Dự án cải tạo Khách sạn Rex đạt tiêu chuẩn 4 sao,…. Hoạt động kinh doanh xây lắp-bất động sản của OSC Việt Nam ngày càng đa dạng và phong phú, uy tín về chất lượng, từng bước vững chắc đi lên trong cơ chế đấu thầu, tiếp cận với công nghệ và vật liệu mới.

Cùng với việc phát triển các lĩnh vực then chốt, OSC Việt Nam đã biết tận dụng thời cơ và kịp thời chuyển hướng kinh doanh cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước, mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác như: kinh doanh xuất nhập khẩu, thương mại tổng hợp, dịch vụ quảng cáo, dịch vụ thể thao,...

Từ năm 2011, sau khi thực hiện chủ trương chuyển đổi của Đảng, Nhà nước thành Công ty TNHH Một thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, OSC Việt Nam đã xây dựng chiến lược kinh doanh, từng bước tái cấu trúc doanh nghiệp, tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đáp ứng yêu cầu kinh doanh, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, dịch vụ để đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Với triết lý kinh doanh “ Lấy khách hàng làm trọng tâm và hài hòa các lợi ích”, với giá trị cốt lõi là: “ Uy tín-Năng động-Hợp tác và Tôn trọng”, chính vì vậy, đến hôm nay, OSC Việt Nam  không chỉ nâng cao được năng lực cạnh tranh của mình, tạo hiệu quả trong kinh doanh, mà còn đã và đang góp phần đáng kể vào tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch, dịch vụ dầu khí nói riêng và các ngành kinh tế khác nói chung, cả trên phạm vi của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu  cũng như cả nước. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 10 năm (từ 2002-2011) đạt 14,81%.

Bên cạnh đó, OSC Việt Nam còn có những hoạt động, những đóng góp thiết thực cho các họat động xã hội vì cộng đồng tại địa phương như: phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, tình thương, chăm sóc, bảo trợ trẻ em mồi côi, thương bệnh binh và những người có công,… Chỉ tính trong 10 năm gần đây, OSC Việt Nam đã đóng góp cho các hoạt động này hơn 4 tỷ đồng.

Với  nỗ lực lao động, cùng với bản lĩnh, sáng tạo trong họat động kinh doanh, trải qua chặng đường 35 năm qua, OSC Việt Nam đã vinh dự được Đảng và Chính phủ tặng thưởng 35 Huân chương cao quý; trong đó có 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 01 Huân chương Độc lập hạng nhì, 01 Huân chương Độc lập hạng ba và 32 Huân chương Lao động; cùng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; nhiều phần thưởng của ngành, của Bộ, của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và đoàn thể khác trao tặng...

35 năm không ngừng đổi mới và phát triển, với những chiến lược kinh doanh đúng đắn, cùng với sự phát  triển vững mạnh của các đơn vị thành viên, các công ty con, công ty liên kết, với một cơ chế hợp lý, đã tạo đà cho OSC Việt Nam có một sức bật mới, mạnh mẽ, năng động và bản lĩnh hơn; để đến một tương lai không xa, sẽ trở thành một Tập đoàn kinh tế hùng mạnh, luôn vững vàng trong vị thế của thương hiệu “OSC Việt Nam”- trước thời cơ và vận hội mới hôm nay./.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Hoàng Thị Ngọc Duyên (Ms.) | Phòng Chiến lược - Tiếp thị | OSC Việt Nam
Tel: (84.64) 3 852 603 (Ex: 36) |  Hp: (84) 906 629 028