Chủ Nhật, 25/10/2020 | 11:22 PM
  • Gửi bạn bè
  • In
  • Bookmark and Share

Nhà giá rẻ và nhiều ưu đãi

Ra mắt nhiều dự án giá “mềm”

Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, nhiều dự án giá 270 - 800 triệu đồng đang ra mắt thị trường trong khi các dự án trung - cao cấp lại hoãn mở bán.

Cuối tháng 7, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, chuyên phát triển các dự án bất động sản phân khúc trung bình ở TP Hồ Chí Minh, sẽ tung hai dòng sản phẩm nhà phố vườn và căn hộ chung cư giá vừa túi tiền. Trong đó, nhà phố vườn Ehome Bắc Sài Gòn (Bình Dương) có giá 867 triệu đồng/căn. Còn chung cư Ehome 3 tại quận Bình Tân giá 615 triệu đồng/căn, gồm 2 phòng ngủ, diện tích trung bình 50-60m², hạ tầng khu vực hoàn chỉnh. 

Công ty Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang cùng Công ty Địa ốc Thăng Long đồng mở bán 268 nền đất dự án Sunflower City (Đồng Nai) giá 2,3 triệu đồng/m², trung bình 270 triệu đồng/nền. 

Cũng vào trung tuần tháng 7, Công ty Tấc đất tấc vàng tung 50 nền biệt thự thuộc dự án Green River Villas giá 2 triệu đồng/m², trung bình 720 triệu đồng/nền, gần thành phố mới Bình Dương. 

Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Á Châu Phạm Văn Hải cho biết: "Trong giai đoạn bất động sản trầm lắng như hiện nay, thị trường rất cần có những sản phẩm giá mềm kích thích sức mua. Săn tiền lẻ và dòng vốn nhỏ trong lúc này khả thi hơn là tìm bạc tỷ mà phải vay ngân hàng".

Ông Hải dự báo, sắp tới, đất nền giá rẻ có hạ tầng hoàn chỉnh, sổ đỏ trao tay cũng như căn hộ giá 600-700 triệu đồng kèm theo tiến độ thanh toán giãn tối đa nhiều khả năng sẽ bung hàng nhiều hơn và trở thành điểm sáng cho thị trường.

Nhiều hình thức hỗ trợ tài chính cho khách hàng

Hôm 24/7, Công ty TNHH Bất động sản Xuân Cầu đã ký với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Thăng Long thoả thuận cam kết ưu đãi lãi suất cho khách hàng vay mua biệt thự Dự án Biệt thự Xanh Villas tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội trong thời gian dài.

Theo đó, khách hàng ký hợp đồng mua biệt thự mới trước ngày 24/7/2012 có thể vay tối đa 70% tổng giá trị căn biệt thự. Đối với khách hàng đã ký hợp đồng mua biệt thự trước ngày 24/7/2012, nếu có nhu cầu vay để thanh toán lần tiếp theo sẽ được vay tối đa 50% tổng giá trị căn biệt thự.

Vào thời điểm hiện tại, tất cả khách hàng mua sản phẩm của Ecopark đều nhận được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Vietcombank và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng với mức lãi suất cố định 8%/năm trong vòng 1 năm kể từ ngày bắt đầu giải ngân. Sau gói hỗ trợ lãi suất cố định này, từ ngày 22/9 đến 31/12/2012, tất cả khách hàng vay tiền mua sản phẩm bất động sản tại Ecopark sẽ áp dụng theo biểu lãi suất công bố của Vietcombank, nhưng được Vihajico hỗ trợ 4% lãi suất trong vòng 12 tháng.

Theo đại diện Công ty DTJ, đơn vị bán hàng cho dự án Indochina Plaza Hà Nội, cho hay, sau khi chủ đầu tư dự án này cùng Ngân hàng Vietcombank triển khai chương trình cho vay mua nhà với lãi suất 0%, đã có nhiều tín hiệu tích cực từ phía khách hàng thể hiện qua việc số lượng người gọi điện, tìm hiểu cách thức vay, giá cả căn hộ tăng đáng kể so với thời điểm hồi đầu năm.

Với các chủ đầu tư bất động sản, các hình thức hỗ trợ tài chính như giảm giá và khuyến mại đang được sử dụng rộng rãi để cải thiện doanh số bán hàng. Đặc biệt, kể từ cuối quý II/2012 đến nay, hầu hết các dự án bất động sản được mở bán đều có kèm theo gói hỗ trợ lãi suất từ 6 tháng đến 1 năm từ phía chủ đầu tư, với mức lãi suất 8% – 10%/năm, so với biểu lãi suất cho vay 16 - 17%/năm của các ngân hàng thương mại.

Thời gian đầu, không ít khách hàng tỏ ra e dè với gói hỗ trợ lãi suất này, bởi thời gian hỗ trợ tối đa chỉ là 1 năm, trong khi các khoản vay có thời hạn từ 3 - 5 năm. Tuy nhiên, xu hướng mặt bằng lãi suất cho vay giảm thời gian gần đây đã củng cố niềm tin của khách hàng và kéo người mua nhà trở lại với thị trường địa ốc.

Điều đáng nói ở đây, phần lớn khách hàng quan tâm đến thị trường trong bối cảnh hiện nay đều là những người có nhu cầu thực sự, tức mua nhà để ở, tỷ lệ các nhà đầu tư hầu như không đáng kể.

To Top