Thứ Sáu, 04/12/2020 | 12:18 AM
  • Gửi bạn bè
  • In
  • Bookmark and Share

Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật dầu khí OSC: Từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường

Ngày 27-4-2016, Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật dầu khí OSC (OSC Tech) kỷ niệm 5 năm thành lập. Qua 5 năm hoạt động, với sự quyết tâm và nỗ lực cao của cán bộ công nhân viên, OSC Tech đã từng bước xây dựng thương hiệu và khẳng định được chỗ đứng trên thương trường.


Tập thể cán bộ, công nhân viên OSC Tech

Trong chặng đường xây dựng và phát triển, OSC Tech đã trải qua nhiều thách thức trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động, đặc biệt giá dầu giảm sâu khiến các doanh nghiệp dầu khí dừng, giãn kế hoạch khoan và triển khai các dự án; ngân sách mua sắm vật tư, thiết bị phục vụ khoan thăm dò khai thác dầu khí giảm mạnh đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp dịch vụ dầu khí, trong đó có OSC Tech.

Để tồn tại và phát triển, Công ty đã không ngừng tìm biện pháp mở rộng quan hệ hợp tác với đối tác và đã ký kết một số hợp đồng làm đại lý phân phối sản phẩm độc quyền trực tiếp với hãng sản xuất như: nhà máy sản xuất cần khoan Kellys Plant Ukraine, nhà máy sản xuất thiết bị khoan ITAG/Germany, xây dựng quan hệ hợp tác với nhà máy ArcelorMittal về sản phẩm ống chống cho ngành dầu khí; tiếp tục hợp tác với một số nhà máy sản xuất lớn về ống chống, cần khoan như Sumitomo, NOV về cả hai mặt kỹ thuật và tư vấn công nghệ..., tạo tiền đề và làm cơ sở hoạt động bền vững cho các năm tới.

Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã từng bước xây dựng đội ngũ lao động, cơ sở vật chất, cải tiến công nghệ để phát triển sản phẩm, dịch vụ và đã đạt được những kết quả nhất định trong dịch vụ kỹ thuật dầu khí trên nền tảng cốt lõi là cung cấp ống chống, cần khoan, sắt thép đóng giàn cùng các dịch vụ cung cấp và kiểm tra thiết bị, đồng thời mở rộng qua lĩnh vực cung ứng các loại vật tư phục vụ công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng, sản xuất đồ bảo hộ lao động phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. OSC Tech đã ký hợp đồng đại lý với nhà máy thép Posco SS Vina để phân phối sản phẩm sắt thép xây dựng đến một số công trình, dự án cùng với các loại vật tư thiết bị phục vụ ngành xây dựng khác và bước đầu đạt được kết quả nhất định.

Vì vậy, 5 năm qua, dù tình hình có nhiều khó khăn nhưng OSC Tech vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm cả về doanh thu và lợi nhuận; hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước; vốn được bảo toàn và phát triển. Cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh; đảm bảo việc làm cho người lao động, thu nhập không ngừng được nâng lên... Trong 5 năm hoạt động, OSC Tech đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty CP Du lịch dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) cũng như của địa phương bằng những con số cụ thể: tổng doanh thu của OSC Tech đạt 1.400 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 110 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 50 lao động với mức thu nhập bình quân tăng 16,34%/năm; chi gần 500 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội, vì cộng đồng.

5 năm không phải chặng đường dài nhưng cũng đủ để doanh nghiệp trải qua những thăng trầm, thách thức trong quá trình hoạt động và OSC Tech không là ngoại lệ. Lấy phương châm “Tạo niềm tin, tìm giá trị” làm kim chỉ nam trong hành trình phát triển của mình, OSC Tech đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường, xây dựng được uy tín đối với khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.

Ông Hồ Xuân Dũng, Giám đốc Công ty cho biết: “OSC Tech tự hào về những thành quả đã đạt được và sẽ tiếp tục hoàn thiện để phát triển vươn xa hơn nữa, đồng thời cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. OSC Tech sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng, đối tác, xây dựng và phát triển trên cơ sở hai bên cùng có lợi, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội”.

Theo www.baobariavungtau.com.vn
To Top