Thứ Năm, 05/08/2021 | 08:23 AM
  • Gửi bạn bè
  • In
  • Bookmark and Share

Khách sạn Palace Vũng Tàu tự tin bước vào Vòng chung kết Chiếc Thìa Vàng 2016

Hôm qua, ngày 6.12 diễn ra vòng thi được trông đợi nhất cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 - vòng chung kết, xác định chủ nhân Cúp Đầu bếp danh giá và giải thưởng 1 tỷ đồng. Khách sạn Palace cùng 14 đội thi để bắt đầu trận chiến cuối cùng trong vòng chung kết Chiếc Thìa Vàng 2016.

Vòng chung kết có sự góp mặt của 13 giám khảo, trong đó là giám khảo chuyên môn là những nhân vật uy tín. Đặc biệt, vòng chung kết này, lần đầu tiên “Đầu bếp thế kỷ - Chef of The Century" Eckart Witzigmann - một trong bốn đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới sẽ tới Việt Nam với vai trò giám khảo chuyên môn. Chủ đề của vòng tranh tài cuối cùng mang tên “nguyên liệu bí mật”, các thí sinh sẽ phải bốc thăm và giải mã hộp đen của chương trình. Với những nguyên vật liệu bất ngờ và không được biết trước, các đội phải tự lên một thực đơn 4 món. Chỉ trong thời gian ngắn, các đầu bếp sẽ vừa phải lên thực đơn hợp lý, đi chợ, sơ chế, nấu món và chuẩn bị bàn trưng bày.Đội 34 Khách sạn Palace Vũng Tàu đón nhận một cách điềm đạm với các nguyên liệu: cua, cá lăng, thăn thịt bò. 3 đầu bếp của đội nhanh chóng bắt tay vào thực hiện 4 món: nộm khế rau muống với thịt cua xốt lá hẹ, chả giò cần tây miền nhiệt đới,  soup cá lăng với đậu rang hạt sen, thăn bò mỹ áp chảo bọc lá quế sốt cà ri ăn kèm cơm đậu phộng, chè ngũ sắc xót quả bụp giấm.


Bếp trưởng Phạm Văn Đại của đội khách sạn Palace Vũng Tàu cẩn thận bày biện món chè tam sắc xót quả bụp giấm.
Đội còn có 2 món đang hoàn thành: nộm khế rau muống với thịt cua xốt lá hẹ - chả giò cần tây miền nhiệt đới.

Đội 34 Khách sạn Palace Vũng Tàu chưa được GK Nobert đánh giá cao phần trình bày. Món ăn nhìn chung ổn, tạo ấn tượng nhờ món tráng miệng chè tam sắc xốt quả bụt giấm.
 

Phần trình bày của khách sạn Palace Vũng Tàu

Kết quả và lễ trao giải Chiếc Thìa Vàng mùa thứ 4 sẽ được diễn ra vào lúc 18h00 tối nay 7/12/2016 tại GEM Center (08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1, TP HCM) 

Thanh Hoàng - theo: Chiếc Thìa Vàng
To Top