Thứ Năm, 25/02/2021 | 03:51 AM
  • Gửi bạn bè
  • In
  • Bookmark and Share

Tuổi trẻ OSC Việt Nam với hành trình về Đất thiêng Côn Đảo

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi với các hoạt động thiết thực nhân chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015). Đồng thời tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt được tham quan thực tế tại các địa danh lịch sử của đất nước nói chung và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng. Qua đó, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử và thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha ông đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. 

Từ ngày 18-21/ 5/ 2015, Đoàn OSC Việt Nam đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn và thực hiện công trình Thanh niên năm 2015 tại vùng đất thiêng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chương trình có sự tham dự của hơn 40 đồng chí nguyên là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn OSC Việt Nam, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn OSC Việt Nam khoá VIII và cán bộ, đoàn viên thanh niên ưu tú.Mở đầu cho chuyến hành trình, tuổi trẻ OSC Việt Nam đến nghĩa trang Hàng Dương – nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày… Tại đây, Đoàn đã đặt vòng hoa tưởng niệm và thấp hương tri ân tại mộ của các anh hùng liệt sỹ, trong đó có Lãnh tụ Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, nữ anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu… Bên cạnh đó, Đoàn cũng đi thăm các di tích lịch sử cách mạng tại Côn Đảo, như: hệ thống “Địa ngục trần gian” – Nhà tù Côn Đảo, chuồng Cọp Pháp… Đoàn viên Hoàng Nghĩa Thanh cho biết: “Chuyến tham quan đã giúp các chúng tôi có cơ hội tìm hiểu, tận mắt chứng kiến những hình ảnh, di tích của chiến tranh, thấu hiểu hơn về nỗi thống khổ, cam go nhưng chưa bao giờ bị khuất phục của các chiến sĩ Việt Nam Bộ đội cụ hồ. Chúng tôi thật sự rất tự hào với truyền thống yêu nước của dân tộc và cảm thấy mình rất vinh dự, hạnh phúc khi được sống trong thời kỳ hoà bình với đầy đủ điều kiện để học tập, làm việc, vui chơi, giải trí,… Bản thân tự nhủ sẽ không ngừng trau dồi kiến thức, sống và cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước”. Điểm nhấn trong chuyến hành trình lần này của Đoàn, đó là bàn giao Công trình thanh niên cấp Công ty năm 2015 cho Huyện Đoàn Côn Đảo. Đây cũng chính là hoạt động “Vì xã hội cộng đồng” thường niên của tuổi trẻ OSC Việt Nam. Trong đó, Đoàn OSC Việt Nam đã trao tặng bộ máy tập thể dục trị giá 60.000.000 đồng (Sáu mươi triệu đồng) cho Huyện đoàn Côn Đảo, máy được lắp đặt tại Công viên Võ Thị Sáu - huyện Côn Đảo. Lễ bàn giao được tổ chức đúng ngày sinh nhật Bác, như một lời gửi gắm của tuổi trẻ OSC Việt Nam để cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao, góp phần chăm sóc sức khỏe người dân với ý nghĩa “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hành trình về đất thiêng Côn Đảo năm 2015 của tuổi trẻ OSC Việt Nam kết thúc để lại trong lòng mỗi Đoàn viên, thanh niên nhiều cảm xúc. Hình ảnh người lính cụ Hồ anh dũng, kiên cường trong kháng chiến tiếp thêm sức mạnh, là ngọn đuốc sáng dẫn lối cho thế hệ trẻ hôm nay vững bước, mang sức trẻ sáng tạo làm giàu đẹp quê hương mà cụ thể là góp phần vào sự phát triển bền vững của OSC Việt Nam. 

Quang Phác
To Top