Chủ Nhật, 02/04/2023 | 07:05 PM
  • Gửi bạn bè
  • In
  • Bookmark and Share

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY THÀNH LẬP OSC VIỆT NAM (23-6-1977 - 23-6-2013): Vững vàng với thế “kiềng ba chân” - (baobariavungtau.com.vn ngày 22/6/2013)

Bên cạnh hai nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuyên suốt từ ngày thành lập cho đến nay là kinh doanh du lịch và dịch vụ dầu khí, OSC Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và phạm vi hoạt động. Đến nay, hoạt động của OSC Việt Nam đã mở rộng khắp cả trong nước và nước ngoài, tập trung vào ba lĩnh vực then chốt là kinh doanh du lịch, dịch vụ dầu khí và xây lắp - bất động sản.

OSC Việt Nam, tiền thân là Công ty Du lịch phục vụ dầu khí Vũng Tàu, thành lập ngày 23-6-1977, với nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao là phục vụ các dịch vụ sinh hoạt cho chuyên gia dầu khí nước ngoài đến thăm dò và khai thác dầu khí tại vùng biển phía Nam. Bộ máy hoạt động lúc ấy chỉ có hơn 100 người, phần lớn là du học sinh miền Bắc mới ra trường hoặc quân nhân chuyển ngành, ngoại ngữ không thông thạo, kinh nghiệm trong lĩnh vực phục vụ chuyên gia dầu khí đến từ các nước có nền công nghiệp phát triển, thu nhập cao, quen sống và làm việc trong điều kiện tiện nghi đầy đủ lại càng thiếu. Cơ sở vật chất Công ty tiếp nhận hầu như không có gì đáng kể, chỉ vài khách sạn, biệt thự hư hỏng nặng do chiến tranh, không đủ tiêu chuẩn phục vụ khách cao cấp. Nhưng nhận thức đúng tầm quan trọng của nhiệm vụ chính trị được giao, tập thể cán bộ - công nhân viên OSC Việt Nam quyết tâm đoàn kết một lòng và khó khăn dần được tháo gỡ.

Hai cột mốc quan trọng đánh dấu bước thâm nhập sâu rộng, tính chuyên nghiệp và khẳng định sự phát triển vượt bậc trong kinh doanh dịch vụ dầu khí của OSC Việt Nam là việc thành lập Công ty Dịch vụ dầu khí Vũng Tàu - OSC Vũng Tàu (năm 1989) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật dầu khí OSC - OSC Tech (năm 2011). Hiện nay, các loại hình dịch vụ dầu khí mà OSC Việt Nam cung cấp rất đa dạng như: cho thuê trụ sở, văn phòng làm việc, phương tiện vận chuyển; dịch vụ sinh hoạt, hậu cần trên các công trình biển; cung cấp vật tư, trang thiết bị chuyên dùng cho các ngành công nghiệp dầu khí, đóng tàu, vận tải biển và các khu công nghiệp.

Trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, nhờ biết khai thác lợi thế về vị trí của hệ thống các khách sạn, biệt thự và chú trọng đầu tư vào yếu tố con người, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm, OSC Việt Nam luôn dẫn đầu ngành du lịch toàn tỉnh về tốc độ tăng trưởng. Các cơ sở chính của OSC Việt Nam bao gồm 10 khách sạn (trong đó cụm Grand - Palace đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, 2  khách sạn 3 sao, 5 khách sạn 2 sao, 3 khách sạn đạt tiêu chuẩn kinh doanh), 1 khu căn hộ cao cấp, 36 biệt thự… với gần 1.000 phòng ngủ, chuyên đón khách ngoại giao, thương gia dầu khí, khách MICE… Dù bối cảnh chung du lịch cả nước và Bà Rịa - Vũng Tàu sụt giảm khách quốc tế, nhưng hệ thống các khách sạn của OSC Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định, công suất buồng phòng luôn đạt hơn 80%, trong đó khách quốc tế chiếm hơn 70%. OSC Việt Nam trở thành thương hiệu đại diện cho du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu trong nhiều hoạt động của du lịch cả nước và quốc tế.

Xây lắp - bất động sản tuy là lĩnh vực kinh doanh mới nhưng OSC Việt Nam đã gặt hái được một số thành quả nhất định. Trong chiến lược giai đoạn 2013-2020, bất động sản chính là trụ cột thứ ba tạo thế “kiềng ba chân” vững chắc cho OSC Việt Nam. Để đẩy mạnh lĩnh vực kinh doanh này, OSC Việt Nam cổ phần hóa xí nghiệp xây lắp thành Công ty CP Đầu tư xây dựng OSC (OIC) và góp vốn thành lập mới Công ty CP đầu tư phát triển địa ốc OSC (OSC Resco).

Ngoài thực hiện cải tạo nâng cấp, xây dựng mới các cơ sở để có được cơ ngơi đồ sộ như hiện nay, OSC Việt Nam còn thực hiện một số công trình lớn như: cải tạo khách sạn Hòa Bình (Hà Nội), Bệnh viện Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh), nhà khách Minh Tâm (Đà Lạt)... Đặc biệt, hai công trình ghi dấu sự tham gia vào thị trường nhà ở và văn phòng cho thuê của OSC Việt Nam là cao ốc 161 Võ Văn Tần (TP. Hồ Chí Minh) và khu căn hộ cao cấp OSC Land (TP. Vũng Tàu). Trong đó, cao ốc 161 Võ Văn Tần ngoài mục đích làm văn phòng tập trung cho các đơn vị của OSC Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, cao ốc 10 tầng hiện nay đã được cho thuê hết.

Riêng khu căn hộ cao cấp OSC Land tại TP. Vũng Tàu mở ra một trang mới cho hoạt động kinh doanh của OSC Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản và bất động sản du lịch. Hiện tại, khu căn hộ cao cấp OSC Land đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Với hai mặt tiền đường Võ Thị Sáu và Hồ Quý Ly, lại tọa lạc trên đồi cao có thể quan sát bao quát toàn Bãi Sau và TP.Vũng Tàu, gần trường học và các điểm tham quan du lịch, mua sắm, OSC Land là sự lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích khí hậu trong lành, nhịp sống yên ả của thành phố biển. OSC Land cao 21 tầng, trong đó có 2 tầng hầm giữ xe, 1 tầng trệt và 1 tầng lửng là nơi sinh hoạt công cộng, siêu thị và 508 căn hộ nhiều diện tích (117m2, 90 m2, 58 m2, 50 m2, 40 m2), giá bán từ 13-14 triệu đồng/m2 tùy vị trí, thanh toán trước 70% tổng trị giá căn hộ là đã được giao nhà. Trong lúc thị trường nhà đất cả nước nói chung trầm lắng, thì hoạt động mua bán tại OSC Land vẫn diễn ra sôi động. Tổng số 508 căn hộ hiện đại đã bán hơn 90%.

OSC Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục xây dựng để tiếp tục đầu tư khu căn hộ cao cấp tại số 100 Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ngoài cung ứng nhà ở cho thị trường, mục tiêu của dự án còn là tri ân, tạo điều kiện cho người lao động đang công tác tại OSC Việt có cơ hội sở hữu nhà ở với mức giá ưu đãi.

Có thể nói, việc xác định đúng hướng đi và lĩnh vực cần tập trung đầu tư cho từng giai đoạn đã tạo thế đứng vững chắc, khẳng định thương hiệu của OSC Việt Nam trong suốt chặng đường phát triển.
[1]2345  
To Top