Thứ Tư, 17/07/2024 | 10:50 PM
  • Gửi bạn bè
  • In
  • Bookmark and Share

Hội trại OSC Việt Nam 2012: Gắn kết người lao động qua những trò chơi - (baobariavungtau.com.vn ngày 12/10/2012)

Tạm gác lại những bận rộn của công việc thường ngày nơi văn phòng, công xưởng, khách sạn…, các cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Công ty TNHH MTV Du lịch dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) đã cùng hòa mình vào những điệu múa, điệu nhảy, những trò chơi làm nên một Hội trại CNVC OSC Việt Nam thật sôi động.

Tuần qua, gần 300 trại sinh đại diện cho 11 đơn vị, phòng, ban trực thuộc OSC Việt Nam đã có hai ngày hội trại vui vẻ, đoàn kết. Không phân biệt đơn vị, ngành nghề, họ sát cánh bên nhau trong các trò chơi, nắm tay nhau cùng nhảy múa, ca hát, chuyện trò. 

Mở màn là trò chơi lớn “Hành trình 35 năm OSC Việt Nam”. Đây là phần thi thu hút số lượng trại sinh đông nhất, hồi hộp, thú vị nhất. Mỗi đội phải trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm, xong được phát một mật thư, bao gồm những chữ cái, con số lộn xộn và có thông tin gây “nhiễu”. Nhiệm vụ của các đội là giải mật mã từ các chữ cái đó để tìm ra lệnh chỉ dẫn đến trạm. Tại mỗi trạm dừng đều có câu hỏi trắc nghiệm và mật thư riêng, các thành viên lại phải giải được mật mã mới đến được trạm tiếp theo. Chị Vũ Thị Thủy, thành viên đội khách sạn Rex, tham gia thi trò chơi này nhận xét: “Trò chơi này đòi hỏi sự nhanh nhẹn, trí thông minh, sáng tạo và tình đoàn kết của các thành viên trong đội”. Dù phải chạy bộ một quãng đường khá xa, mồ hôi nhễ nhại và thấm mệt nhưng gương mặt trại sinh nào cũng rạng rỡ, vui tươi. 

Nếu như phần thi “Hành trình 35 năm OSC Việt Nam” đòi hỏi trí thông minh thì các phần thi như: chợ ẩm thực, biểu diễn thời trang, đội bếp tài ba lại cần sự khéo léo, tinh tế của người chơi. Bên cạnh những người đã quen tay với công việc nấu nướng của một đầu bếp chuyên nghiệp trong các khách sạn, nhà hàng là những đầu bếp không chuyên, làm việc ở các lĩnh vực kỹ thuật, dịch vụ hay văn phòng. Họ cùng quây quần bên nhau trong phiên chợ ẩm thực, cùng nấu nướng, bày bán cho khách tham quan và thưởng thức các món ăn do chính tay mình chế biến. Không gian hội trại đúng như một phiên chợ ẩm thực, có đầy đủ các món ăn từ bình dân đến cao cấp; được trang trí bắt mắt, tỏa mùi thơm lựng. Anh Đào Quang Dũng, thành viên đội khách sạn Tháng Mười cho biết, trước khi diễn ra hội trại, anh đã tìm hiểu và tập chế biến các món ăn từ nghêu, sò, ốc, cánh gà… Không đặt mục tiêu đạt giải nhưng anh luôn cố gắng chăm chút cho từng món ăn của mình để tạo ấn tượng với khách. “Hội trại là cơ hội để tôi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kết bạn với nhiều người, hiểu thêm về các lĩnh vực hoạt động của công ty. Từ các trò chơi tập thể, tôi có thể rút ra kinh nghiệm cho mình trong công việc cũng như cuộc sống. Hội trại thật ấn tượng và đáng nhớ”. 

Phần thi thời trang cũng đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ trước lối trình diễn của các “diễn viên”, “người mẫu” không chuyên. Những cô gái thướt tha trong trang phục áo dài, duyên dáng trong bộ quần áo bà ba, trang phục các dân tộc thiểu số hay những chiếc váy đầy sắc màu làm từ các chất liệu thiên nhiên như: rau, lá cây, túi nilông… Xen kẽ giữa các trò chơi, các phần thi là các tiết mục ca hát, khiêu vũ, giúp mọi người giải tỏa những căng thẳng của công việc thường ngày. 


Hội trại CNVC OSC Việt Nam năm 2012 diễn ra nhiều hoạt động như: thi trò chơi lớn “Hành trình 35 năm OSC Việt Nam”; tìm hiểu truyền thống OSC Việt Nam, Công đoàn Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; biểu diễn thời trang, văn nghệ; chợ ẩm thực; thi người phục vụ bàn giỏi; du lịch cùng OSC Việt Nam; trò chơi “Kết đoàn”; khiêu vũ…

[1]2345  
To Top