Thứ Hai, 27/05/2024 | 08:09 PM
  • Gửi bạn bè
  • In
  • Bookmark and Share

OSC Việt Nam: Vững vàng thế kiềng ba chân - (vccinews.vn ngày 27/5/2013)

Trải qua chặng đường 35 năm dựng xây và trưởng thành, Công ty TNHH MTV Du lịch dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vai trò đầu tàu trong kinh doanh du lịch, dịch vụ dầu khí… của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Không chỉ dừng lại ở mục tiêu tạo nên một thương hiệu OSC Việt Nam có uy tín trên thị trường, Ban lãnh đạo cùng tập thể CBNV Công ty vẫn đang tiếp tục nỗ lực không ngừng, miệt mài cống hiến để thương hiệu OSC Việt Nam ngày càng tỏa sáng hơn trong tương lai.

Vượt qua những ngày đầu mới thành lập đầy gian khó, với ý chí kiên cường và tinh thần đoàn kết của tập thể người lao động, OSC Việt Nam không ngừng lớn mạnh cả về quy mô lẫn phạm vi hoạt động, mở rộng kinh doanh theo hướng đa ngành nghề, đa sở hữu, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực chính: du lịch, dịch vụ dầu khí và xây lắp - bất động sản. Với tiềm lực mạnh và quy mô lớn, địa bàn hoạt động của OSC Việt Nam không ngừng mở rộng khắp đất nước.

Trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, OSC Việt Nam đã tận dụng được lợi thế về vị trí của hệ thống các khách sạn, biệt thự nằm dọc các bãi biển đẹp và tọa lạc tại trung tâm thành phố Vũng Tàu. Các cơ sở chính của OSC Việt Nam bao gồm 10 khách sạn, 1 khu căn hộ cao cấp, 36 biệt thự… với gần 1.000 phòng ngủ. Doanh thu từ kinh doanh lưu trú năm (2006-2010) đạt khá cao với tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 16%. Liên tục các năm từ 2008-2010 khách sạn Grand – Palace và khách sạn Rex thuộc OSC Việt Nam vinh dự được Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao tặng giải thưởng Top ten khách sạn quốc tế  4 sao và 3 sao hàng đầu Việt Nam. Trong kinh doanh lữ hành, OSCViệt Nam là doanh nghiệp đầu tiên đề xuất và được Nhà nước chấp thuận cho tổ chức du lịch nội địa, sau đó là kinh doanh lữ hành quốc tế. Ngoài việc tổ chức các chương trình du lịch cho người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống và làm ở Việt Nam đi du lịch nước ngoài, OSC Việt Nam luôn chú trọng đến công tác tiếp thị, xúc tiến du lịch để duy trì thị trường hiện tại và khai thác các thị trường mới.

Cùng với kinh doanh du lịch, phát triển dịch vụ dầu khí cũng là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuyên suốt của OSC Việt Nam. Ngày nay lĩnh vực dịch vụ sinh hoạt dầu khí của OSC Việt Nam được các Tập đoàn dầu khí nước ngoài lớn như; BP,  ROV, ONGC…tin tưởng lựa chọn, thương hiệu và uy tín của OSC Việt Nam ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế. Ngoài các dịch vụ sinh hoạt và hậu cần cho tàu và các giàn khoan ngoài biển, OSC Việt Nam còn tập trung đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ kỹ thuật dầu khí. Đặc biệt năm 2011 vừa qua, OSC Việt Nam đã thành lập thêm một đơn vị chuyên về kinh doanh dịch vụ kỹ thuật dầu khí là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí OSC (OSC Tech).

Trong lĩnh vực kinh doanh xây lắp-bất động sản, OSC Việt Nam đã thực hiện được một khối lượng lớn các công trình cải tạo nâng cấp, xây dựng mới các cơ sở của mình để có được cơ ngơi khá đồ sộ như hiện nay. Ngoài ra, Công ty còn tham gia thực hiện một số công trình như: cải tạo Khách sạn Hòa Bình của Công ty Du lịch Hà Nội, Nhà khách Minh Tâm của Bộ Nội vụ ở Đà Lạt, Bệnh viện Thống Nhất TP.Hồ Chí Minh… Đồng thời mở rộng liên doanh, liên kết với đối tác trong và ngoài nước triển khai xây dựng một số dự án lớn như: Dự án tổ hợp khách sạn – khu căn hộ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao ở trung tâm Bãi Trước - Vũng Tàu, Dự án khách sạn Ngôi sao Đông Đại Dương; Dự án Khu Căn hộ cao cấp OSC Land... Hoạt động kinh doanh xây lắp-bất động sản của OSC Việt Nam ngày càng đa dạng và phong phú, uy tín về chất lượng, từng bước vững chắc đi lên trong cơ chế đấu thầu, tiếp cận với công nghệ và vật liệu mới.

Với triết lý kinh doanh " Lấy khách hàng làm trọng tâm và hài hòa các lợi ích", với giá trị cốt lõi "Uy tín- Hợp tác - Tôn trọng - Năng động", chính vì vậy đến hôm nay, OSC Việt Nam không chỉ nâng cao được năng lực cạnh tranh của mình, tạo hiệu quả trong kinh doanh mà còn góp phần đáng kể vào tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch nói riêng và các ngành kinh tế khác nói chung, cả trên phạm vi của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như cả nước. Đặc biệt giai đoạn 10 năm 2002-2011, Công ty đã khai thác và tổ chức phục vụ gần 2 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt hơn 7.500 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm đạt gần 15%, lợi nhuận đạt gần 200 tỷ đồng, tổng giá trị đầu tư gần 340 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 385 tỷ đồng. Đánh giá về những đóng góp của OSC Việt Nam đối với sự phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Niên khẳng định: “OSC Việt Nam là một đơn vị có quá trình hoạt động kinh doanh lâu đời nhất trên địa bàn Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo trước đây và Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay. Bằng sự bén nhạy cùng những bước đi chiến lược, rất hiệu quả của mình, OSC Việt Nam đã và đang góp phần đáng kể vào tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch, dầu khí của cả nước nói chung và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng”.

Cùng với thành tựu trong sản xuất kinh doanh, suốt 35 năm qua, OSC Việt Nam luôn là đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng của địa phương như: phụng dưỡng 23 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng 25 căn nhà tình nghĩa, xây dựng trường mẫu giáo; thăm hỏi, tặng quà các thương binh nhân Ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam… Tổng Giám đốc Thái Hồng Cương tâm sự: “Những hoạt động xã hội giàu ý nghĩa chính là điểm nhấn quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt thành của OSC Việt Nam đối với sự phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng cũng như cả nước nói chung. Đây là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp sẽ được OSC Việt Nam tiếp tục phát huy trong thời gian tới để ngày càng có nhiều đóng góp ý nghĩa hơn cho cộng đồng, cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp”.

Trân trọng những thành quả gặt hái được cũng như đóng góp của OSC Việt Nam vào sự nghiệp chung, Đảng, Nhà nước đã trao tặng tập thể và cá nhân OSC Việt Nam 35 Huân chương cao quý (trong đó có 3 Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; 32 Huân chương Lao động, Huân chương Chiến công) cùng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, nhiều phần thưởng của ngành, của Bộ, của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đoàn thể khác trao tặng.

Bằng những bước đi sáng tạo cùng chiến lược phát triển đúng đắn, OSC Việt Nam đã không ngừng phát triển và tự tin khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường, góp phần công sức của mình cho sự phát triển của ngành du lịch và dịch vụ dầu khí đất nước. Đây cũng chính là nền tảng để OSC Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu, mạnh mẽ vươn lên trở thành thương hiệu mạnh trong nước và khu vực Đông - Nam Á. Để khẳng định thương hiệu và đứng vững trong cơ chế thị trường, OSC Việt Nam đề ra Chiến lược giai đoạn 2012-2020, tập trung vào "ba cột trụ" chính, "ba chân kiềng" vững chắc; trong đó lấy du lịch là ngành kinh doanh nền tảng, dầu khí là ngành kinh doanh đột phá, bất động sản là ngành kinh doanh gia tăng giá trị tích lũy.
[1]2345  
To Top