Thứ Năm, 18/07/2024 | 07:01 PM
  • Gửi bạn bè
  • In
  • Bookmark and Share

TIẾN TỚI KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP OSC VIỆT NAM (23-6-1977 – 23-6-2012): OSC Việt Nam Doanh nghiệp đa ngành nghề, dịch vụ (baobariavungtau.com.vn ngày 15/6/2012)

Sự ra đời của OSC Tech đánh dấu và khẳng định sự phát triển vượt bậc của OSC Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí. Trong ảnh: Lễ ra mắt OSC Tech và ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí với các đối tác.


Công ty TNHH MTV Du lịch dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) tiền thân là Công ty Du lịch phục vụ dầu khí Vũng Tàu, được thành lập ngày 23-6-1977, nhằm phục vụ sự nghiệp thăm dò và khai thác dầu khí Việt Nam. Từ đó đến nay, OSC Việt Nam đã không ngừng phát triển, trở thành doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề, đa sở hữu, trong đó tập trung kinh doanh trên 3 lĩnh vực chính gồm: Du lịch, dịch vụ dầu khí và xây lắp - bất động sản.

DỊCH VỤ DẦU KHÍ: KHÔNG NGỪNG LỚN MẠNH

Ngày mới thành lập, OSC Việt Nam chỉ có gần 100 cán bộ, công nhân viên, với cơ sở vật chất được giao gồm một số khách sạn, biệt thự (sau chiến tranh đã xuống cấp, không đáp ứng tiêu chuẩn phục vụ khách cao cấp). OSC Việt Nam đã từng bước cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ lao động đạt chuẩn để thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ dịch vụ sinh hoạt cho các chuyên gia dầu khí đến từ các nước công nghiệp phát triển, có thu nhập cao và đòi hỏi tiêu chuẩn cao như: Liên Xô, Italia, Canada, Na Uy, CHLB Đức…

Từ năm 1988, OSC Việt Nam đã tăng cường mở rộng thêm các loại hình dịch vụ dầu khí và tích cực đầu tư mua sắm, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất. Đặc biệt, năm 1989 OSC Việt Nam đã thành lập một đơn vị chuyên về cung cấp các loại hình dịch vụ dầu khí (DVDK) là Công ty Dịch vụ dầu khí Vũng Tàu – OSC Vũng Tàu và từng bước thâm nhập vào thị trường dịch vụ kỹ thuật dầu khí (DVKTDK). Phạm vi hoạt động DVDK của OSC Việt Nam ngày càng mở rộng và vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam; ký kết và triển khai được nhiều hợp đồng DVDK, cung cấp dịch vụ hậu cần sinh hoạt trọn gói trên các tàu, giàn khoan. Việc thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật dầu khí OSC (OSC Tech) năm 2011 đã đánh dấu và khẳng định sự phát triển vượt bậc của OSC Việt Nam trong lĩnh vực DVKTDK.

Hiện nay, các loại hình DVDK mà OSC Việt Nam cung cấp rất đa dạng như: cho thuê trụ sở, văn phòng làm việc, phương tiện vận chuyển; dịch vụ sinh hoạt, hậu cần trên các công trình biển; cung cấp vật tư, trang thiết bị chuyên dùng cho các ngành công nghiệp dầu khí, đóng tàu, vận tải biển và các khu công nghiệp. Doanh thu từ DVDK ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu của toàn OSC Việt Nam. Cùng với sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam, OSC Việt Nam trở thành người bạn đồng hành, đối tác tin cậy của nhiều công ty dầu khí trong và ngoài nước.

Đánh giá về những đóng góp của OSC Việt Nam đối với sự phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là một đơn vị có quá trình hoạt động kinh doanh lâu đời nhất trên địa bàn Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo trước đây và Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay. OSC Việt Nam đã và đang góp phần đáng kể vào tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch, dầu khí của cả nước nói chung và tỉnh BR–VT nói riêng./.


OSC Việt Nam thường xuyên đầu tư về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tay nghề người lao động để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Trong ảnh: Hội thi chế biến các món ăn dân tộc của OSC Việt Nam.


 DỊCH VỤ DU LỊCH: CANH CHIM ĐẦU ĐÀN

Sự có mặt của OSC Việt Nam trong hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà hàng và lữ hành từ rất sớm đã góp phần nâng cao vị thế và khẳng định thương hiệu du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hiện nay, OSC Việt Nam có 10 khách sạn (trong đó có 2 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, 3 khách sạn 3 sao, 5 khách sạn 2 sao), 1 khu căn hộ cao cấp, 36 biệt thự, với tổng cộng gần 1.000 phòng ngủ, đáp ứng tốt nhu cầu ăn ở, làm việc của nhiều công ty dầu khí lớn trong và ngoài nước. Trong đó, Khu dịch vụ dầu khí Lam Sơn với 36 biệt thự và 5 khách sạn sang trọng, tọa lạc trên những tuyến đường đẹp và yên tĩnh ở trung tâm TP. Vũng Tàu là nơi đặt “tổng hành dinh” của nhiều công ty dầu khí đa quốc gia.

Có một đặc điểm chung dễ nhận thấy là hệ thống cơ sở lưu trú của OSC Việt Nam đều tọa lạc ở những vị trí đẹp, rải đều dọc các bãi biển và khu vực trung tâm TP. Vũng Tàu. OSC Việt Nam đã khai thác được lợi thế của từng đơn vị, đem lại lợi nhuận đáng kể là: Cụm khách sạn 4 sao Palace – Grand chuyên đón khách ngoại giao, thương gia, chuyên gia dầu khí, khách MICE; khách sạn Rex, khu căn hộ Darby Park, khách sạn Royal và cụm biệt thự Lam Sơn cho thuê dài hạn đối với chuyên gia dầu khí, thương mại; khách sạn Tháng Mười: tập trung đón khách du lịch lưu trú ngắn ngày…

Dịch vụ du lịch là một trong hai lĩnh vực kinh doanh chủ yếu, có truyền thống, nên OSC Việt Nam luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, hệ thống khách sạn của OSC Việt Nam luôn là địa chỉ tin cậy của du khách quốc tế, các chuyên gia của các công ty dầu khí và các khu công nghiệp khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu du lịch, làm việc. OSC Việt Nam cũng là doanh nghiệp đầu tiên đề xuất và được Nhà nước chấp thuận tổ chức du lịch nội địa, sau đó là kinh doanh lữ hành quốc tế và là một trong 5 công ty kinh doanh du lịch trong cả nước được Tổng cục Du lịch chỉ định đón khách quốc tế lúc bấy giờ. Hiện nay, thương hiệu OSC Việt Nam Travel là một trong những thương hiệu lữ hành hàng đầu ở Bà Rịa-Vũng Tàu và khu vực Đông Nam bộ.

OSC Việt Nam xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu trong những năm qua.


Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập OSC Việt Nam, OSC Resco triển khai chương trình giảm giá bán đến 20% đối với căn hộ OSC Land, tọa lạc tại góc đường Võ Thị Sáu – Hồ Quý Ly (phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) từ ngày 15-6 đến hết ngày 30-6.
Mọi chi tiết xin liên hệ tại: OSC Resco, số 02 Lê Lợi, TP. Vũng Tàu. Điện thoại: 064.3521336/37.

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ XÂY LẮP: MỞ HƯỚNG PHÁT TRIỂN MỚI

Xây lắp - bất động sản là một hướng kinh doanh mới được OSC Việt Nam xác định trong quá trình đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp và chuyển hướng kinh doanh đa ngành nghề, đa sở hữu trong những năm gần đây. Để thực hiện lĩnh vực kinh doanh này, OSC Việt Nam đã góp vốn thành lập Công ty cổ phần đầu tư xây dựng OSC (OIC) và thành lập mới Công ty cổ phần đầu tư phát triển địa ốc OSC (OSC Resco).

Tuy mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh mới nhưng OSC Việt Nam đã đạt được một số thành quả nhất định. OSC Việt Nam đã thực hiện được một khối lượng lớn các công trình cải tạo nâng cấp, xây dựng mới các cơ sở để có được cơ ngơi khá đồ sộ như hiện nay. Ngoài ra, OSC Việt Nam cũng đã thực hiện một số công trình lớn như: cải tạo khách sạn Hòa Bình (Hà Nội), Bệnh viện Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh), xây dựng cao ốc 161 Võ Văn Tần (TP. Hồ Chí Minh)... Để huy động nguồn vốn và nâng tầm hoạt động, Công ty đã mở rộng liên doanh, liên kết với đối tác trong và ngoài nước thực hiện một số dự án lớn như: Dự án khách sạn – khu căn hộ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao ở trung tâm Bãi Trước, dự án khách sạn Ngôi sao Đông Đại Dương, dự án khu căn hộ cao cấp OSC Land (TP. Vũng Tàu) - dự án sẽ mở ra một trang mới cho hoạt động kinh doanh của OSC Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản và bất động sản du lịch. 

[1]2345  
To Top