Thứ Bảy, 20/07/2024 | 10:08 AM

Bún Bung - Món ăn đậm chất Hà Thành giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu

Bún Bung là món ăn rất quen thuộc của mọi lớp người ở đất Hà Nội. Đây là một thứ quà rất ngon mà lại rất dân giã. Trong những trang viết của Thạch Lam, bún bung hiện lên như một món ăn đặc biệt của đất Hà Nội ba sáu phố phường - một thứ ẩm thực giản dị mà hấp dẫn nhiều người ưa thưởng thức.Vì đây là món ăn bình dân, thế nên nguyên liệu để làm ra nó cũng không có gì là quá phức tạp. Chỉ cần một cái chân giò nạc hoặc sườn heo non, cà chua, me chua, hành lá, hành khô, bột nghệ, các loại rau thơm và một thứ không thể thiếu đó là dọc mùng. Bởi nếu không có thứ rau này thì bún bung sẽ không còn vị hấp dẫn của nó nữa.

Bún bung ngon ở chỗ thịt xương chân giò được ninh nhừ nhưng không nát, thơm và nước ngọt ngọt, chua chua. Màu nước vàng béo và hấp dẫn bởi màu sắc của cà chua và dọc mùng nấu chín. Khi thưởng thức, cái vị ngưa ngứa của những miếng dọc mùng làm chúng ta tê tê đầu lưỡi, đó là cảm giác rất riêng mà chỉ bún bung mới có.

Các bạn đã biết ở giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu này có nơi nào bán món ngày đậm chất Hà Thành chưa nhỉ ? Nếu chưa, hãy thử đến với Khách sạn Rex thuộc OSC Việt Nam, số 01 Lê Quý Đôn, thành phố Vũng Tàu nhé !

[1]23  
To Top